หลวงพ่อเล่าให้ฟัง เมืองลับแลในสำนักสงฆ์ หลังมีคนหลงในป่าลึกลับ

0 127

จากกรณีมีการพูดถึงเรื่องเล่าว่า หลวงพ่อทักษ์ พระสมุหวิทักษ์ สนฺตจิตฺโต วัย 42 ปี เล่าว่า เจ้าอาวาสอยู่ที่วัดหนองสลิง เดินทางมาปลีกวิเวกที่สำนักสงฆ์ดอยผาแท่น จ.ลำพูน คืนแรกขณะที่นอนอยู่ในกุฏิ ได้ยินเสียงชาวบ้านตีฆ้อง ตีกลองดังสนั่น คิดว่าชาวบ้านคงพากันมาทำบุญ พอรุ่งเช้าได้ถามพระดูแลสำนักสงฆ์ว่า มีชาวบ้านที่ไหนมาทำบุญหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มีชาวบ้านมาทำบุญแต่อย่างใด

ที่สำนักสงฆ์ดอยผาแท่น หมู่ 2 บ้านสันปูเลยน้ำโจ้ ต.ศรีเตี้ย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พระนิพันธ์ปัญญาวโร หรือ “ครูบาปั๋น” ผู้ดูแลสำนักสงฆ์ดอยผาแท่น เปิดเผยว่า เรื่องลึกลับต่าง ๆ ไม่เคยเห็นเป็นตัวตน เคยได้ยินแต่เสียงดนตรีล้านนา จำพวกสะล้อ ซอ ซึง และเสียงเหมือนคนมาเคาะระฆังเล่นใกล้ๆ กับที่พัก

โดยชาวบ้านมักจะมาหาของป่าตามฤดูกาล และส่วนมากก็จะหลงป่าหายตัวไปนาน บางคนหายไป 2-3 วัน โดยชาวบ้านที่หายตัวไปได้เล่าว่าเห็นหมู่บ้าน มีผู้คน มีวัวควาย มีผลไม้ มีคนเอาข้าวมาให้กิน จึงไปอยู่กับเขา เหมือนเป็นหมู่บ้านลับแล รวมทั้งมีชาวบ้านเคยไปเจอข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นหิน ซึ่งเป็นเรื่องเล่าขานที่เล่าสืบต่อกันมาทุกวันนี้

โดยตนเองนั้นยืนยันว่ายังไม่เคยเห็น ตนเองบวชตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 และมาจำพรรษาในที่แห่งนี้ได้ประมาณ 20 กว่าพรรษาแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ยินเรื่องราวแบบนี้มาโดยตลอด เวลามีคนเล่าให้ฟังก็ฟังเพลิน ๆ เวลามีเสียงระฆังถูกเคาะ ยอมรับว่ารู้สึกขนลุก บางครั้งก็แกล้งพูดลอย ๆ ไปว่า “อย่าไปเคาะดังนะ พระกำลังจำวัด” บางครั้งก็มีชาวบ้านเจอเรื่องลี้ลับ เช่น เจอพระพุทธรูปขวางทางอยู่ บางครั้งก็เห็นแก้วลอยไปลอยมา

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน