เผยสูตรแก้ไอแบบโบราณ หลายคนทำแล้วหายเป็นปลิดทิ้ง แถมประโยชน์เยอะ

0 305

แจกสูตรแก้ไอแบบโบราณ สำหรับใครที่มีอาการไอเรื้อรัง กินຍาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที ลองนำสูตรนี้ไปใช้ได้เลย เเค่สมุนไพรในครัวง่าย ๆ ก็สามารถบรรเทาอาการไอและเจ็บคอได้ดีเลยทีเดียว ส่วนผสมสองอย่างที่หาได้ไม่ຍากเพียงเเค่มี มะกรูดและน้ำตาลทรายแดงก็ลงมือทำกันได้เลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
– มะกรูด

– น้ำตาลทรายแดง

ขั้นตอนการทำ
1. ในขั้นตอนแรกให้เราหามะกรูดสดที่แก่จัดแต่ว่าผิวเขียวสดไม่เหลือง เพราะว่าจะมีน้ำเยอะดีกว่ามาก

2. จากนั้นให้เรานำมาล้างและหันเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดี เอาเมล็ดออกด้วยนะจะได้ทานได้สะดวกขึ้น แล้วเติมใส่ลงไปในขวดแก้วให้เหลือพื้นที่ด้านบนซักหน่อยนะ

3. ให้เราทำการเติมน้ำตาลทรายแดงกลบไว้ด้านบนในอัตราส่วน มะกรูด 3 ส่วน ต่อ น้ำตาลทรายแดง 1 ส่วน

4. เราไม่ต้องเติมน้ำเข้าไปนะ เพราะว่าน้ำตาลจะค่อย ๆ ดึงวิตามินและสาsสำคัญอันเป็นประโยชน์ ทั้งหลายออกมาจากมะกรูดเอง

5. จากนั้นให้เราปิดฝาขวดโหลเก็บไว้หนึ่งเดือน เมื่อครบหนึ่งเดือนเราจะได้น้ำหมักจากมะกรูดเป็นຍาจิบแก้ไอคุณภาพดีมาก

6. เราสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายเดือนเลย ที่นี้เราก็ไม่ต้องซื้อຍาต่าง ๆ ซึ่งอาจมีผลตกค้างต่อตัวเรามาใช้กันแล้วส่วนเนื้อมะกรูดที่เหลือ เติมน้ำตาลทรายหมักต่อในอัตราส่วนเท่าเดิมหมักไว้อีกหนึ่งเดือนแล้วก็จะได้น้ำหมักมะกรูด อีกเป็นชุดที่สอง

7. แล้วก็เทน้ำมะกรูดนี้ออกมาใส่ขวดสะอาดเก็บไว้ได้เหมือนเดิม ส่วนกากที่เหลือก็ให้เติมน้ำตาลอีกรอบในอัตราเดิมหมักต่ออีกหนึ่งเดือนก็จะได้น้ำมะกรูดอีกเหมือนเช่นเดิม สามารถหมักได้ถึงสามรอบ

8. ที่นี้มาถึงรอบสุดท้ายที่เราได้น้ำ มะกรูดออกแล้ว ให้เติมน้ำตาลทรายแดง กับน้ำผึ้งในอัตราส่วน น้ำตาลสองส่วน น้ำผึ้งหนึ่งส่วน แล้วทิ้งไว้หนึ่งอาทิตย์ แล้วนำ ออกมาใส่ถุงพลาสติกสะอาดหนา ๆ หน่อย แล้วกลิ้งบดทับด้วยขวดแก้วกลม ๆ ๆ จนเนื้อเนียบละเอียด แล้วตักเก็บใส่ขวดโหลแก้วเล็ก ๆ ไว้ สามารถน้ำมาชงเป็นชาน้ำผึ้งมะกรูด ซึ่งหอมกรุ่uมากประโยชน์ได้อีก

ไม่ຍากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับสูตรนี้ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ที่จะช่วยจัดการกับอาการไอได้ดี และยังได้ประโยชน์ในส่วนอื่นต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถนำหลักสูตรนี้ไปใช้กันได้ ไม่มีอาการไอก็สามารถทำทานได้

แหล่งที่มา: tidface / tnews
ขอบคุณ :sharesod.com

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน